[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by SukhirinHospital
โรงพยาบาลสุคิริน ( Sukhirin Hospital )
*** ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์ โรงพยาบาลสุคิริน จังหวัดนราธิวาส 96190 โทร. 073656178 แฟกซ์. 073656000 ***
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 8 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 1 คน

[Barneyxcq]
 
 
   
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

 
 
   


  

  ประเภท : ข่าวสารทั่วไป
เรื่อง : อย. อำนวยความสะดวกเต็มที่ในการนำเข้าฯ
ผู้เขียน : admin
เข้าชม : 5058
พฤหัสบดี ที่ 20 เดือน กันยายน พ.ศ.2555
Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

อย. อำนวยความสะดวกเต็มที่ในการนำเข้าฯ น้ำเกลือบริจาคเพื่อการกุศลและนำเข้าฯ เพื่อจำหน่าย          อย.อำนวยความสะดวกเต็มที่ในการนำเข้าน้ำเกลือทั้งนำเข้าฯบริจาคเพื่อการกุศลอนุญาตภายใน 1 วันทำการ และกรณีนำเข้าฯ เพื่อการจำหน่าย เปิดช่องทางด่วน  (Fast Track) เสร็จภายใน 3 วัน ทำการ โดยหลักฐานที่ต้องมี คือ ใบรับรองสถานที่ผลิตตามมาตรฐานจีเอ็มพี  หลักฐานการขึ้นทะเบียนและจำหน่ายภายในประเทศผู้ผลิต  และหลักฐานการตรวจวิเคราะห์

          นพ. พิพัฒน์  ยิ่งเสรี  เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา  เปิดเผยว่า  จากการที่โรงงานผลิตน้ำเกลือบางแห่งได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ทำให้ไม่สามารถเดินเครื่องผลิต ได้ตามปกติ ส่วนโรงงานที่ไม่ได้รับผลกระทบก็ได้ดำเนินการผลิตเพื่อรองรับความต้องการใช้งานอย่างเต็มที่  แต่เนื่องจากมีการสั่งซื้อน้ำเกลือจำนวนมาก ทำให้เกิดปัญหาการกระจายน้ำเกลือไม่ทั่วถึง สถานพยาบาลบางแห่งเกิดภาวะขาดแคลน ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้แก้ไขปัญหาโดยให้องค์การเภสัชกรรมเป็นผู้สั่งนำเข้า เพื่อลดขั้นตอนการขึ้นทะเบียน โดยมีการทยอยนำเข้าผ่านทาง ด่านอาหารและยา เช่น การนำเข้าน้ำยาล้างไตจากประเทศจีน ได้นำเข้าผ่านทางด่านเชียงแสนด่านสะเดา  ซึ่งคาดว่าจะสามารถรองรับความต้องการน้ำเกลือได้ทั่วถึงมากขึ้น อย่างไรก็ตาม  เพื่อให้สถานการณ์การขาดแคลนน้ำเกลือหมดไป อย. ยินดีอำนวยความสะดวกในการนำเข้าอย่างเต็มที่ โดยโรงพยาบาล ศูนย์ล้างไต หรือภาคเอกชนรายใดมีความประสงค์จะนำเข้าน้ำเกลือล้างไต NSS (Normal Saline Solution) 0.9% ทุกขนาดบรรจุ สามารถติดต่อขออนุญาตได้ที่ อย. โดยตรง ไม่ว่าจะนำเข้ามาโดยได้รับการบริจาค  จากหน่วยงานต่างประเทศหรือเป็นหน่วยงานของรัฐโดยตรง อย. สามารถดำเนินการอนุญาตได้ภายใน 1 วันทำการ   หรือกรณีนำเข้าทั่วไปเพื่อจำหน่าย  อย. จะเปิดช่องทางด่วน (Fast Track) ให้บริการขึ้นทะเบียนอย่างเร่งด่วนให้แล้วเสร็จภายใน 3 วันทำการ โดยหลักฐานที่ต้องมี คือ ใบรับรองสถานที่ผลิตตามมาตรฐานจีเอ็มพี  หลักฐานการขึ้นทะเบียนและจำหน่ายภายในประเทศผู้ผลิต  (Certificate of Free Sale) และหลักฐานการตรวจวิเคราะห์(Certificate of Analysis) ทั้งนี้ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0 2590 7155 หรือติดต่อโดยตรงที่คุณวราวุธ  เสริมสินสิริ  โทร 08 9796 1437  หรือคุณทรงศักดิ์  วิมลกิตติพงศ์  08 6979 4508

         ขณะนี้มีศูนย์ล้างไตของภาคเอกชนบางแห่งได้ขอรับบริจาคน้ำเกลือจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่ง อย. ได้อำนวยความสะดวกในการนำเข้าแล้ว และอยู่ระหว่างนำส่งสินค้าเข้าสู่ประเทศไทยต่อไป

ข่าวสารทั่วไป 5 อันดับล่าสุด

      วัยรุ่นไทยมีเซ็กซ์ครั้งแรกอายุ 15 ปี เมินถุง-ท้องก่อนวัย-ติดโรคทางเพศพุ่ง 2 / ต.ค. / 2555
      เตือนไปฮัจญ์ระวัง ไวรัสโคโรน่า มุสลิมไทยกลับบ้านต้องติดตามอาการ 10 วัน 28 / ก.ย. / 2555
      อย. อำนวยความสะดวกเต็มที่ในการนำเข้าฯ 20 / ก.ย. / 2555
      สุรวิทย์ ถก 5 หน่วยงาน พัฒนาวัคซีนของประเทศ 20 / ก.ย. / 2555
      นักวิจัยค้นพบสรรพคุณ \'เม็ดหมามุ่ย\' ช่วยเชื่อมสัมพันธ์หญิงชาย 13 / ก.ย. / 2555โรงพยาบาลสุคิริน 58 หมู่ 6 ตำบลมาโมง อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส 96190
ผู้พัฒนา นายมารูเด็น อูมา เทคโนโลยีสารสนเทศ